Home TOP TRONG TOP Top 11 cách tốt nhất để khử mùi tủ lạnh

Top 11 cách tốt nhất để khử mùi tủ lạnh

by mmotEChnologY
0 comment

Nhiều chị em hiện nay đang cảm thấy khó chịu với những mùi hôi từ tủ lạnh do chứa nhiều loại thực phẩm khác nhau. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết những cách khử mùi tủ lạnh cực kỳ hiệu quả từ những nguyên liệu đơn giản nhất, đôi khi từ những thứ tưởng chừng chỉ vứt đi chứ không thể dùng lại được.

Với thức ăn thừa (còn sót lại), trước hết bạn phải cho vào hộp kín, đậy nắp kỹ để mùi thức ăn không thoát vào tủ lạnh nếu tủ lạnh không có lưới lọc hoặc không đủ lạnh. lạnh có mùi hôi. Đặc biệt tủ lạnh cũ mua tại các trung tâm sửa tủ lạnh không uy tín, hệ thống thiếu các chức năng trên.

Với một số loại trái cây có nhiều mùi thơm và nồng như mít, chuối, xoài, sầu riêng … khi bảo quản trong tủ lạnh cũng cần bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy để tránh mùi.

Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh
Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh

cách khử mùi tủ lạnh

cách khử mùi tủ lạnh

Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh

Bánh mì ăn xong nhớ chừa lại vài miếng nhỏ vì ngoài là món ăn sáng cung cấp năng lượng và tiện lợi cho người đi làm, nó còn hút ẩm trong tủ lạnh rất tốt. Trên bề mặt của vụn bánh mì có khá nhiều lỗ nên việc hút không khí trong tủ lạnh diễn ra khá nhanh.

Để sử dụng bánh mì làm chất khử mùi cho tủ lạnh, hãy cho vụn bánh mì vào túi vải và để vào ngăn đá tủ lạnh. Đừng quên công dụng tuyệt vời này của vỏ bánh mì nhé.

Top 1 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Dùng vụn bánh mì
Dùng vụn bánh mì

Dùng vụn bánh mì
Dùng vụn bánh mì

Khi ăn bưởi, quýt, cam xong bạn đừng vội vứt chúng đi vì sẽ rất lãng phí. Những loại vỏ này không chỉ được phơi khô để dùng làm thuốc mà còn khử mùi tủ lạnh rất nhanh. Bạn chỉ cần lấy vỏ cam, quýt hoặc bưởi, để trên các tầng tủ lạnh và cả trên ngăn đá là có thể thấy được công dụng sau vài giờ mở tủ lạnh.

Tủ của bạn đã giảm bớt mùi hôi và tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng sảng khoái hơn. Cách này vừa tiết kiệm lại khá an toàn, đây là cách mà mọi người thường sử dụng và truyền tai nhau.

Top 2 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Khử mùi bằng vỏ cam, quýt, bưởi
Khử mùi bằng vỏ cam, quýt, bưởi

Khử mùi bằng vỏ cam, quýt, bưởi
Khử mùi bằng vỏ cam, quýt, bưởi

Sau khi pha cà phê, bạn sẽ rất lãng phí nếu vứt bã cà phê đi vì ngoài tác dụng làm sạch thực phẩm, bã cà phê còn có công dụng khử mùi khó chịu của thức ăn lẫn vào nhau trong tủ lạnh nhà bạn.

Gói bã cà phê vào túi vải hoặc túi giấy đã đục những lỗ nhỏ li ti rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, đơn giản như vậy nhưng công dụng của nó rất lớn vì bã cà phê hút mùi rất nhanh. nhanh chóng trả lại hương thơm mát tự nhiên cho tủ lạnh nhà bạn. Làm điều này một lần một tuần.

Top 3 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Dùng bã cà phê
Dùng bã cà phê

Dùng bã cà phê
Dùng bã cà phê

Cũng giống như với quất, bạn cắt chanh thành những lát mỏng rồi cho những lát đó vào từng ngăn của tủ lạnh. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức, vì chanh có tác dụng khử mùi rất mạnh do có mùi thơm đặc biệt.

Tìm chanh trong bếp không khó và nó thường có sẵn trong nhà bạn. Chanh không chỉ làm sạch tủ lạnh mà còn đảm bảo thực phẩm tươi sạch và chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Top 4 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Dùng chanh tươi
Dùng chanh tươi

Dùng chanh tươi
Dùng chanh tươi

Bột muối nở vốn là nguyên liệu tẩy rửa, vệ sinh khá phổ biến hiện nay, kết hợp với hương hoa oải hương ngọt ngào tạo nên hỗn hợp khử mùi hoàn toàn cho tủ lạnh nhà bạn.

Sau khi trộn đều hai nguyên liệu này với nhau, bạn cho vào một chiếc hộp nhỏ có đục lỗ nhỏ trên nắp để hương thơm hấp thụ nhanh và hiệu quả hơn. Chỉ sau vài giờ, tủ lạnh nhà bạn đã khử hết mùi hôi khó chịu mà còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng thanh khiết của hoa oải hương.

Top 5 -6 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Baking soda và hoa oải hương
Baking soda và hoa oải hương

Baking soda và hoa oải hương
Baking soda và hoa oải hương

Hiện nay, phương pháp này đã được nhiều người sử dụng vì khả năng hút mùi của than hoạt tính rất lâu. Bạn chỉ cần thay 6 tháng một lần để giữ hương thơm mát dễ chịu trong tủ lạnh nhà mình.

Than hoạt tính không ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn mà còn hút ẩm và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trên thức ăn của bạn. Vì vậy, hãy áp dụng công thức này bằng cách nghiền nhỏ than và cho vào túi giấy, rất dễ dàng mà hiệu quả.

Top 7 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Sử dụng than hoạt tính
Sử dụng than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính
Sử dụng than hoạt tính

Giấm khá rẻ nên cách làm này ít tốn kém và dễ thực hiện vì giấm có sẵn trong bếp của hầu hết các hộ gia đình. Cho giấm vào lọ thủy tinh, sau đó mở nắp, cho lọ giấm thủy tinh vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ bay đi nhanh chóng.

Phương pháp này vừa an toàn vệ sinh lại thực hiện dễ dàng nên bạn cần áp dụng ngay khi phát hiện tủ lạnh phát ra mùi hôi khó chịu.

Top 8 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Dùng giấm
Dùng giấm

Dùng giấm
Dùng giấm

Khăn bông có tác dụng hút mùi lạnh rất tốt, để khử mùi tủ lạnh đơn giản và tiện lợi, bạn hãy dùng khăn bông gấp lại sau đó cho vào ngăn trên cùng của tủ lạnh, các lỗ nhỏ trên khăn sẽ nhanh chóng hút mùi.

Sau một thời gian ngắn cho khăn vào, tủ lạnh của bạn đã giảm mùi hôi đáng kể. Khăn này cũng có thể sử dụng nhiều lần bằng cách lấy khăn ra giặt sạch, lau khô rồi mới mang ra sử dụng.

Top 9 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Dùng khăn bông sạch
Dùng khăn bông sạch

Dùng khăn bông sạch
Dùng khăn bông sạch

Chè khô có tác dụng hút mùi rất hiệu quả, bạn chỉ cần lấy 50g chè khô cho vào túi vải rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài giờ, cách làm này đã phát huy tác dụng vì tinh chất trong trà sẽ hút hết mùi hôi trong tủ.

Túi trà này có thể sử dụng liên tục trong khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi nắng cho khô là có thể sử dụng tiếp.

Top 10 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Dùng trà khô
Dùng trà khô

Dùng trà khô
Dùng trà khô

Theo nhiều chia sẻ của các bà nội trợ được ghi lại thì quất khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả ngoài ra có thể dùng thêm vào các món nhậu để thêm ngon miệng hơn bình thường. Lấy 7 – 10 quả quất cắt đôi, để ráo cho vào đĩa hoặc hộp rồi cho vào các ngăn của tủ lạnh, thậm chí có thể là ngăn đá.

Phương pháp này đơn giản, rẻ tiền nhưng cho hiệu quả tuyệt vời. Tủ lạnh nhà bạn không còn bị ám mùi khó chịu mà sạch sẽ, thơm mát.

Top 11 trong 11 cách tốt nhất để khử mùi

Dùng quất
Dùng quất

Dùng quất
Dùng quất

You may also like

Leave a Comment